Spread the love

കഴിഞ്ഞയാഴ്ച തിരൂരിൽ നടന്ന ‘എന്റെ കേരളം’ പ്രദർശനത്തിൽ ‘മോംസ് ടെസോറി’ എന്ന പേരിൽ ഒരു സ്റ്റാൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. ‘മംസ് ടെസോറി’ എന്നാൽ അമ്മയുടെ നിധി എന്നാണ് അർത്ഥം. അത് സ്ഥിരീകരിക്കാനെന്നവണ്ണം, ഒരു അമ്മ തയ്യാറാക്കിയ അമൂല്യമായ നിരവധി പാചകക്കുറിപ്പുകൾ സ്റ്റാളിൽ ഉണ്ടായിരുന്നു. അരയ്ക്ക് താഴെ തളർന്നുപോയ മകന്റെ ജീവിതം വീണ്ടെടുക്കാനുള്ള ഒരു സംരംഭമായിരുന്നു അത്. വറുത്ത തേങ്ങാ കറി പേസ്റ്റ്, ചിക്കൻ കറി പേസ്റ്റ് എന്നിവയാണ് സ്റ്റാളിലെ അപൂർവ ഇനങ്ങൾ, ഇത് വിഭവങ്ങൾ വേഗത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ആതവനാട് കുറുമ്പത്തൂർ തെയ്യംതിരുത്തി കുമ്പളപ്പറമ്പിൽ സുനിൽ ചന്ദ്രൻ ആരംഭിച്ച സംരംഭത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം കൂടിയായിരുന്നു സ്റ്റാൾ. സുനിലും അമ്മ പ്രമീളയും വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന ഉൽപ്പന്നങ്ങളാണിവ.

വറുത്ത തേങ്ങ പേസ്റ്റ് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഏത് കറികളും ഇതിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാക്കാം, സുനിൽ ചന്ദ്രൻ പറയുന്നു. ഇത് സാധാരണ താപനിലയിൽ സൂക്ഷിക്കാം. പൗഡർ ഉപയോഗിച്ച് കറികൾ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനേക്കാൾ മികച്ച രുചിയുള്ളതും ഇതിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്. ഗ്ലാസ് കുപ്പികളിൽ ഇത്തരം കറികൾ വിൽക്കുന്ന ആദ്യ സംരംഭമാണിതെന്ന് സുനിൽ അവകാശപ്പെട്ടു. ഇത് ഒരു ഗ്ലാസ് കുപ്പിയിലായതിനാൽ, പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ ഇല്ലാതെ ആറ് മാസം വരെ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാം. 240 ഗ്രാം കറിവേപ്പിലയുടെ ഒരു കുപ്പിക്ക് ഇപ്പോൾ 190 രൂപയാണ് വില. കടകളിൽ ഇത് 230 രൂപയ്ക്ക് വിൽക്കും. അവർക്ക് ഓർ ഡറുകൾ കിട്ടിത്തുടങ്ങി. വിവിധ തരം ചട്ണികൾ, നിലക്കടല മുതലായവയുടെ കറി പേസ്റ്റുകളും ഉടൻ പുറത്തിറക്കും.

By newsten