ഭക്ഷ്യോത്പന്നങ്ങളിലെ ഗ്ലൂട്ടൻ കണ്ടെത്താൻ സെൻട്രൽ ലബോറട്ടറി (ഡിസിഎൽ) ഒരു സേവനം വികസിപ്പിച്ചതായി ദുബായ് മുനിസിപ്പാലിറ്റി അറിയിച്ചു. എൻസൈം-ലിങ്ക്ഡ് ഇമ്മ്യൂണോസോർബന്റ് അസ്സെ (എലിസ) സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഭക്ഷ്യ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഇതിലൂടെ പരിശോധിച്ചു.
ഭക്ഷണങ്ങളിലെ ഗ്ലൂtട്ടൻ വേഗത്തിൽ കണ്ടെത്തുന്നതിന് സേവനം നൽകുന്ന രാജ്യത്തെ ആദ്യത്തെ ലാബാണ് ഡിസിഎൽ. സുരക്ഷയും ഗുണനിലവാരവും നിലനിർത്തുന്നതിൽ ഡിസിഎൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് വളരെ കാര്യക്ഷമമായാണ്.
ഉൽപ്പന്ന ലേബലിന്റെയും (ഗ്ലൂട്ടാത്തിൻ-ഫ്രീ) ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെയും ഗുണനിലവാരം ഉറപ്പാക്കുന്നതിൻ ഇടപെട്ടുകൊണ്ട് ഡിസിഎൽ ഉപഭോക്താവിന് മികച്ച സേവനം നൽകുന്നു.